Lấy ý kiến về đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

SGGP
Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải danh sách, lấy ý kiến về 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. 

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Trong danh sách này lĩnh vực sân khấu có nhiều nhất với 88 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 215 hồ sơ đề nghị xét tặng Nghệ sĩ Ưu tú. Lĩnh vực âm nhạc, tương ứng có 45 hồ sơ và 67 hồ sơ.

Trong danh sách đợt này có nhiều tên tuổi quen thuộc với công chúng như: Thanh Thúy, Thanh Lam, Bùi Công Duy, Trần Ly Ly, Tân Nhàn, Chí Trung, Mỹ Uyên, Quốc Khánh…

Việc lấy ý kiến được thực hiện trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ 26-7 đến hết ngày 16-8.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />