Lễ hội cồng chiêng quốc tế Gia Lai

(SGGP).- Ngày 26-6, tại Hà Nội, UBND tỉnh Gia Lai công bố chương trình Festival cồng chiêng quốc tế Gia Lai lần thứ I, diễn ra từ ngày 8 đến 11-11-2009 nhằm tôn vinh giá trị không gian văn hóa cồng chiêng của các dân tộc Tây Nguyên.

Theo đó, tại Festival sẽ có khoảng 25 đến 30 đoàn cồng chiêng đại diện cho các dân tộc có trình diễn nghệ thuật cồng chiêng trong nước và khoảng 5 đoàn cồng chiêng đến từ một số nước trong khu vực như Indonesia, Lào, Campuchia... tham dự.

Trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức nhằm tái hiện một số hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian của các dân tộc Tây Nguyên thông qua việc phục dựng truyền thuyết “Gươm thần và lễ cầu mưa”, lễ hội đón năm mới, lễ hội đâm trâu, lễ hội Phơthia- bỏ mạ...

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.