Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng

Xuyên suốt chuỗi sự kiện trong lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 diễn ra trong 4 tháng, du khách và người dân sẽ được tận hưởng các chương trình, như: lễ hội đường phố, thả diều, ẩm thực, võ thuật, chạy bộ…

Ngày 22-4, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng phối hợp với Sở TT-TT tỉnh này tổ chức cuộc họp báo để thông tin về kế hoạch, chương trình lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022.

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp báo

Theo Sở Du lịch Bình Định, chuỗi các sự kiện của lễ hội sẽ diễn ra xuyên suốt trong 4 tháng mùa hè. Bắt đầu từ ngày 29-4, Bình Định sẽ tổ chức 3 sự kiện quan trọng, gồm: Hội thảo khôi phục, phát triển du lịch Bình Định (trong đó có ký kết chương trình hợp tác giữa Bình Định với 4 hãng hàng không); khai mạc lễ hội du lịch hè Quy Nhơn với chủ đề “Quy Nhơn thiên đường biển”, đây là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện.
Ngoài ra, xuyên suốt lễ hội còn có các sự kiện, lễ hội đường phố, thả diều, ẩm thực, đường hoa, chạy bộ, đua xe đạp, võ thuật... Đặc biệt, vào khoảng tháng 7 đến tháng 8-2022, tại Quy Nhơn diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Việt Nam 2022.
Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 2 Lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 với chủ đề "Quy Nhơn thiên đường biển". Ảnh chụp 1 góc bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn. Ảnh: DŨNG NHÂN 
Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 3

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định trả lời báo chí tại cuộc họp

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh cùng các đại diện sở, ban ngành, địa phương đã trao đổi, giải quyết một số ý kiến, đóng góp của báo chí, trong đó có các hoạt động về đón tiếp khách du lịch, tổ chức tour tuyến, giá cả phòng ốc và phí tham quan, ăn uống, dịch vụ, an toàn cho du khách…

Ngoài ra, nhiều ý kiến góp ý ban tổ chức cần tăng cường lồng ghép các sự kiện, chương trình và xây dựng các tour, tuyến an toàn cho du khách tham quan nhiều điểm đến văn hóa, di tích lịch sử, di sản Chăm Pa ở Bình Định.

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 4

Lượng khách du lịch đến Bình Định tăng mạnh trong những tháng trở lại đây 

Tour du lịch khám phá khoa học, vũ trụ

Dịp này tỉnh Bình Định sẽ khánh thành tổ hợp không gian khoa học, nhà mô hình vũ trụ và bảo tàng khoa học thuộc Trung tâm khám phá khoa học Quốc tế và Giáo dục liên ngành (tọa lạc tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). 

Tòa nhà trung tâm bao gồm, các phòng chiếu vũ trụ, phòng hệ mặt trời, khám phá vật chất, trái đất và tài nguyên thiên nhiên, khám phá không gian, triển lãm đa năng – sao hỏa, học mà chơi, các quy luật tự nhiên.

Tại phòng chiếu hình vũ trụ sử dụng các công nghệ, thiết bị nhập từ nước ngoài, dưới sự hỗ trợ của Bảo tàng khoa học Rennes của Pháp. Tại đây, sử dụng công nghệ điều khiển theo không gian thực, du khách sẽ được xem các đoạn phim sinh động về chủ đề khoa học...

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 5 Đến với Trung tâm khám phá khoa học du khách, các em học sinh được tìm hiểu rất nhiều mô hình khoa học, tài liệu khoa học bậc nhất trên thế giới. Ảnh: goldenlife.vn

Đối với trẻ em khi tham gia tour du lịch Trung tâm khám phá khoa học Quốc tế và Giáo dục liên ngành, sẽ được trải nghiệm các trò chơi mô phòng hệ mặt trời – giáo cụ đặc biệt của dự án EU- HOU – châu Âu; hoạt động thảo luận về sân chơi mô phỏng hệ mặt trời, tìm hiểu về cơ cấu truyền động lực của một tay máy đơn giản; trò chơi “tên lửa đạp” bằng các vật liệu đơn giản, dễ tìm; hướng dẫn chế tạo tên lửa nước; tìm hiểu công nghệ viễn thám.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.