Lễ hội Oktoberfest chính thức trở lại Việt Nam

SGGP
Ngày 15-9, Hiệp hội các doanh nghiệp Đức (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Viet Nam) đã tổ chức họp báo về Lễ hội GBA Oktoberfest (Lễ hội Bia Đức) Việt Nam 2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam, do GBA đồng phối hợp với AHK Viet Nam và khách sạn JW Marriott Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM. 

GBA Oktoberfest Việt Nam 2022 diễn ra trong 4 ngày (từ 29-9 đến 2-10) tại khách sạn JW Marriott Hà Nội. Trong khi đó, tại TPHCM, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (6 đến 8-10) tại khách sạn Nikko Saigon. Đến với lễ hội, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực truyền thống và một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức là Erdinger, đắm chìm trong những giai điệu sôi động của âm nhạc đặc trưng vùng Bavaria… 

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng của sự kiện văn hóa Đức: kỷ niệm 30 năm ngày ra đời của Lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam và sau 2 năm trì hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong suốt 30 năm qua, GBA Oktoberfest Việt Nam đã giới thiệu văn hóa truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.