Lễ hội Trái cây Nam bộ 2014: Giới thiệu nhiều loại trái cây lạ, quí hiếm

(SGGPO).- Sáng 1-6, Lễ hội Trái cây Nam bộ 2014 đã chính thức diễn ra tại KDL Văn hóa Suối Tiên, quận 9, TPHCM, với sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia.

Năm 2014, Lễ hội Trái cây Nam bộ kỷ niệm 10 năm là sự kiện văn hóa, du lịch của TPHCM, cùng với việc KDL Văn hóa Suối Tiên vừa đầu tư 200 tỷ đồng để đổi mới cảnh quan, công nghệ giải trí nên qui mô tổ chức lễ hội năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc dành cho du khách. 

Du khách tham quan gian hàng trái cây tại lễ hội. Ảnh: AN HIẾU

 Chợ nổi trái cây, sự kiện nổi bật nhất của lễ hội sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng hè, với hơn 180 chủng loại trái cây được bày bán trên 70 gian hàng ở khu vực hồ Lạc Cảnh-Suối Tiên, có giá bán thấp hơn giá thị trường 20%-40%. Dịp này, du khách còn được chiêm ngưỡng, khám phá bộ sưu tập hơn 300 loại trái cây lạ, hiếm và hơn 500 mẫu củ quả khổng lồ được sưu tầm từ nhiều vùng miền trong cả nước.

Trong khuôn khổ ngày hội, hội thi Trái cây ngon - an toàn lần 6-2014, do Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức thu hút nhiều nhà vườn trong cả nước tham gia. Năm nay, với 11 chủng loại trái cây dự thi gồm bưởi, cam, chôm chôm, dứa, măng cụt, mít, ổi, quýt, sầu riêng, thanh long, xoài; các nhà vườn từ 21 tỉnh, thành đã mang về dự thi hơn 1.000 mẫu trái cây, tăng 30% so với năm 2013.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.