Lễ hội trứng ốp lết tại Bỉ vẫn hút du khách

SGGP
Bất chấp việc Bỉ đang là trung tâm của cơn bão khủng hoảng trứng bẩn tại châu Âu, khoảng 1.000 du khách đã đổ về thị trấn nhỏ Malmedy để thưởng thức món trứng ốp lết khổng lồ được làm từ 6.500 quả trứng. 

Lễ hội trứng ốp lết tại Bỉ vẫn hút du khách

Tuy nhiên, lượng du khách năm nay đến dự lễ hội vẫn giảm mạnh so với con số kỷ lục 7.000 người vào năm ngoái. Ðây là lễ hội ẩm thực độc đáo được tổ chức hàng năm tại thị trấn Malmedy suốt hơn 20 năm qua.

Theo nhà tổ chức, để làm ra món trứng ốp lết khổng lồ này, các quả trứng đã được lựa chọn cẩn thận từ những cơ sở cung cấp đáng tin cậy và đảm bảo. Ðược làm đơn giản từ trứng kết hợp với thịt xông khói, dầu ăn, hành tăm, món trứng ốp lết khổng lồ đã trở thành một phần không thể thiếu của lễ hội ẩm thực hàng năm tại thị trấn Malmedy kể từ những năm 90 của thế kỷ trước. Vào thời điểm đó, Bỉ cũng phải hứng chịu một vụ bê bối tương tự sau khi phát hiện hàng loạt con gà và trứng bị nhiễm hóa chất dioxin. 

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể lặn sâu nhất thế giới

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.