Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

SGGP
Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia. 

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Diễn ra trong vòng 5 ngày, lễ hội xì gà Habano năm nay đánh dấu sự ra mắt của một số sản phẩm đặc biệt như hộp giữ ẩm mang tên San Cristóbal de La Habana 1519 chứa 100 điếu xì gà thượng hạng. Theo truyền thống, các hộp giữ ẩm đặc biệt sẽ được đấu giá vào ngày cuối cùng của lễ hội để gây quỹ cho hệ thống chăm sóc y tế cộng đồng tại Cuba. Doanh thu xì gà của Cuba trong năm 2018 vừa qua đạt 537 triệu USD, tăng 7% so với năm 2017. Xì gà Cuba chiếm tới 70% thị trường xì gà thế giới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.