Lẻn vào nhà trộm két sắt, hai tên trộm sa lưới

(SGGPO).- Chiều ngày 16-12, Công an P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết cơ quan này vừa bắt được hai nghi can gây ra vụ trộm két sắt táo tợn xảy ra trên địa bàn ngày 8-12.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm La Văn Quang (21 tuổi) và Nguyễn Trí Thức (19 tuổi, cùng ngụ P.Trảng Dài).

Trước đó bà Hà Thị Hòa (53 tuổi, ngụ tổ 4, KP5, P.Trảng Dài) đã đến cơ quan công an để trình báo vụ việc. Cụ thể là vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 8-12, bà Hòa đang nằm ngủ với mẹ ở trong phòng thì phát hiện có một đối tượng lẻn vào phòng bà lục lọi đồ đạc để trộm tài sản.

Tuy nhiên bà Hòa chọn cách nằm im giả vờ ngủ chứ không dám la hét cầu cứu vì sợ nguy hiểm đến tính mạng, thời điểm đó trong nhà còn có một người con gái của bà đang ngủ trên lầu.

Khoảng 30 phút sau, nghe thấy trong nhà đã yên tĩnh bà đoán tên trộm đã đi khỏi nhưng để cho chắc ăn bà nằm đợi thêm khoảng 20 phút nữa mới dám dậy kiểm tra.

Qua kiểm tra thì bà phát hiện tài sản bị trộm gồm một két sắt bên trong chứa nhiều vòng, lắc, dây chuyền bằng vàng cùng một số lượng lớn tiền USD và bạc Thái, cùng 12 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an P.Trảng Dài đã xuống hiện trường điều tra lập hồ sơ báo cáo lên Công an TP.Biên Hòa, đồng thời truy tìm đối tượng.

Đến sáng nay, Công an P.Trảng Dài đã bất ngờ ập vào phòng trọ của Quang (tổ 13, KP4, P.Trảng Dài) tìm thấy tại đây nhiều tài sản của bà Hoa bị mất cắp, cùng với một con dao tự chế và hai côn nhị khúc. Lực lượng công an lập tức mời Quang về trụ sở làm việc, qua đấu tranh đối tượng đã cúi đầu khai nhận vụ việc.

Từ lời khai của Quang, đối tượng Thức ngay sau đó cũng bị bắt giữ, két sắt bị mất cắp của bà Hoa cũng được công an tìm thấy.

Văn Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.