Liên hoan múa TPHCM và cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc đợt 1 tại TPHCM

(SGGP).- Tại Trường Múa thành phố, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Nghệ sĩ múa TPHCM vừa phối hợp tổ chức buổi họp báo thông tin về Liên hoan múa TPHCM mở rộng năm 2013 và cuộc thi Tài năng biên đạo trẻ toàn quốc đợt 1 tại TPHCM.

Liên hoan và cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa nhằm tập hợp đội ngũ những người làm công tác múa, đánh giá sự phát triển của ngành múa trong những năm qua, đồng thời tìm kiếm những gương mặt biên đạo trẻ tài năng và phát huy chất lượng những tác phẩm nghệ thuật múa mang tính chuyên nghiệp cao với cấu trúc, đề tài, ngôn ngữ, tính thẩm mỹ, quan điểm nhân sinh, nghệ thuật xây dựng tác phẩm… mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Năm nay, tham gia liên hoan múa có 27 đơn vị nhà hát, trung tâm văn hóa, đoàn ca múa nhạc, vũ đoàn, nhóm múa của TPHCM và một số tỉnh thành như: Tiền Giang, Bình Phước, Kon Tum, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Phú Yên… cùng so tài trong 82 tiết mục. Riêng cuộc thi tài năng trẻ biên đạo múa có 44 tác phẩm của 33 thí sinh dự thi. Liên hoan và cuộc thi cùng được khai mạc vào ngày 5-8 tại Nhà hát Quân đội.

Ngày 9-8 sẽ diễn ra lễ tổng kết cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc đợt 1 tại TPHCM tại Nhà hát Quân đội và ngày 10-8 tổng kết Liên hoan múa TPHCM mở rộng lần 4 - năm 2013 tại Nhà hát thành phố.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.