Liên hoan Phim hoạt hình Annecy

Tháng phim hoạt hình Annecy diễn ra từ 19-1 đến 3-2 tại Idecaf (31 Thái Văn Lung - TPHCM) sẽ giới thiệu những bộ phim hoạt hình đã đoạt giải thưởng và thành công về mặt doanh thu của Pháp, giới thiệu những bộ phim hoạt hình đoạt giải tại Liên hoan Phim hoạt hình Annecy 2006 và 2 chương trình “Hoạt hình các kiểu”. Chương trình do Bộ Ngoại giao, Trung tâm Truyền thông quốc tế và Hội phim Hoạt hình Pháp phối hợp thực hiện.

Những bộ phim hoạt hình đoạt giải tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy 2006 sẽ trình chiếu lúc 19g ngày 19-1. Hai chương trình “Hoạt hình các kiểu” trình bày kỹ thuật làm phim (rối, tranh vẽ, hình ảnh 3D…), các chủ đề khác của Hoạt hình Pháp (các khía cạnh hài hước, trữ tình, siêu thực, châm biếm…) trong 10 năm trở lại đây.

Chương trình chia làm 2 phần: “Rượt đuổi và trinh thám” bao gồm 6 bộ phim trình chiếu lúc 15g ngày 20-1 và “Sự bay lượn”, bao gồm 9 bộ phim trình chiếu lúc 15g ngày 3-2. Các bộ phim hoạt hình dài gồm “Hoàng tử và công chúa” (19g, 23-1), “Astérix và những người Viking” (15g, 27-1), “Lâu đài của những chú khỉ” (19g, 30-1) cũng sẽ lần lượt ra mắt khán giả.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách tương tác thay quà Trung thu cho trẻ

Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác có tính năng giải trí tương tự như đồ chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.