Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần thứ 20

Áp phích giới thiệu các bộ phim tại Liên hoan phim Quốc tế Singapore.

Ngày 18-4, Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần  thứ 20 đã chính thức khai mạc tại đảo quốc xinh đẹp này. Liên hoan  phim quy tụ hơn 300 bộ phim xuất sắc trong khu vực đến từ hơn 40 nước sẽ liên tục trình chiếu trong 13 ngày tại các rạp phim Singapore.

Số lượng phim tham gia đông đảo nhất trong LHP không phải là nước chủ nhà mà rơi vào 2 nước láng giềng: Indonesia với 26 bộ phim và Philippines 20 bộ phim.

Đáng chú ý  trong những bộ phim được trình chiếu lần này có bộ phim về đề tài chiến tranh của đạo diễn người Palestine, Mai Masri là “Beirut Diaries - Truth, Lies and Videos”  tạm dịch “ Nhật ký Beirut- Sự thật, Dối trá và Những bộ phim”.

N.P. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.