Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần thứ 20

Áp phích giới thiệu các bộ phim tại Liên hoan phim Quốc tế Singapore.

Ngày 18-4, Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần  thứ 20 đã chính thức khai mạc tại đảo quốc xinh đẹp này. Liên hoan  phim quy tụ hơn 300 bộ phim xuất sắc trong khu vực đến từ hơn 40 nước sẽ liên tục trình chiếu trong 13 ngày tại các rạp phim Singapore.

Số lượng phim tham gia đông đảo nhất trong LHP không phải là nước chủ nhà mà rơi vào 2 nước láng giềng: Indonesia với 26 bộ phim và Philippines 20 bộ phim.

Đáng chú ý  trong những bộ phim được trình chiếu lần này có bộ phim về đề tài chiến tranh của đạo diễn người Palestine, Mai Masri là “Beirut Diaries - Truth, Lies and Videos”  tạm dịch “ Nhật ký Beirut- Sự thật, Dối trá và Những bộ phim”.

N.P. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.