Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam: 75 đoàn võ thuật quốc tế tham gia

(SGGPO).- Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam sẽ diễn ra tại Quy Nhơn - Bình Định từ ngày 1 đến 4-8-2010 với sự tham dự của 75 đoàn võ thuật đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 35 đoàn võ thuật thuộc các tỉnh thành trong cả nước.

Hoạt động chính của Liên hoan là các màn trình diễn thể hiện tính đặc trưng của võ cổ truyền Việt Nam bao gồm: quyền tay không và binh khí, đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí, cùng phần thể hiện tinh hoa của từng môn phái...

Điểm đặc biệt của Liên hoan là cuộc thi “Người đẹp võ thuật”. Cuộc thi dành cho các nữ võ sinh thuộc tất cả các đoàn tham gia liên hoan có tuổi đời từ 18 đến 25, chưa lập gia đình và có năng khiếu võ thuật. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cuộc thi người đẹp này khác tất cả các cuộc thi từng được tổ chức trước đây bởi ngoài việc đáp ứng được tiêu chí về nhan sắc, chiều cao thí sinh buộc phải giỏi võ.

Đây là một trong các hoạt động văn hóa, thể thao đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, liên hoan còn là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước con người Việt Nam, quê hương Bình Định - miền đất có tinh thần thượng võ lâu đời, quê hương của người Anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…