Liên hoan toàn quốc “Giọng hát hay người làm báo Việt Nam”

(SGGP).- Sáng 27-6, tại khách sạn Rex, TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp Công ty TNHH Truyền thông Quốc tế - IMC họp báo giới thiệu Liên hoan toàn quốc “Giọng hát hay người làm báo Việt Nam” lần 3 năm 2012 nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; 62 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4-1950 – 21-4-2012) và tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các thí sinh sẽ thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ và nhạc mang tính chất thính phòng có nội dung ngợi ca Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc nói chung và báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng.

Vòng chung kết xếp hạng và trao giải được tổ chức vào ngày 8-9-2012 tại Khu du lịch quốc tế đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng trị giá giải thưởng của liên hoan lên đến 500 triệu đồng.

Đ. Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.