Liên minh Ảrập nhận thêm trợ giúp từ Mỹ

Theo BBC, Mỹ đang đẩy nhanh tiến độ giao vũ khí cho liên minh Ảrập chống phiến quân Houthi tại Yemen. Các cuộc không kích của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu trong 2 tuần qua đã làm khoảng 550 người chết, gần 2.000 người bị thương và hơn 100.000 người phải sơ tán. Nhiều tổ chức nhân đạo cảnh báo Yemen đang đối mặt với thảm họa nhân đạo.

Trong chuyến thăm Saudi Arabia ngày 7-4, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken nói, Mỹ đã “khẩn cấp” giao vũ khí cho liên minh, đồng thời gia tăng việc chia sẻ thông tin tình báo và thiết lập trung tâm phối hợp với các hoạt động của liên minh.

Theo thống kê, trong nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Trung Đông và vùng Vịnh là nơi mua 60% vũ khí của Mỹ, trong đó Saudi Arabia là nước nhập khẩu vũ khí từ Mỹ nhiều nhất với 46 tỷ USD.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây