Liên quân Ảrập tiêu diệt 500 phiến quân Houthi

Hãng AP ngày 12-4 đưa tin, Bộ quốc phòng Saudi Arabia cho biết khoảng 500 phiến quân Houthi đã bị tiêu diệt kể từ khi liên minh quân sự do nước này đứng đầu phát động chiến dịch không kích tại Yemen hồi tháng trước.

Đây là thông báo đầu tiên về con số thương vong trong các cuộc không kích. Người phát ngôn liên minh quân sự, Tướng Ahmed al-Assiri cho biết kể từ ngày 26-3 đến nay, liên minh quân sự đã thực hiện 1.200 cuộc không kích. Ông Assiri để ngỏ khả năng liên minh sẽ tiến hành chiến dịch trên bộ vào thời điểm thích hợp.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi đã đến Riyadh gặp người đồng cấp Saudi Arabia, Hoàng tử Mohammed bin Salman, để thảo luận về cách thức tăng cường hành động quân sự chung trong khuôn khổ liên minh để đạt được các mục tiêu quân sự chống phiến quân Houthi tại Yemen.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây