Iraq

Liên tiếp tấn công các nhà ngoại giao nước ngoài

Theo TTXVN, 3 ngày sau vụ bắt cóc tân Đại sứ Ai Cập tại Iraq Ihab Al Sherif, ngày 5-7, lực lượng nổi dậy Iraq lại tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào các quan chức ngoại giao nước ngoài.

Xe ô tô chở Đại biện lâm thời Bahrain tại Iraq bị trúng đạn.

Đại biện lâm thời Bahrain tại Iraq, ông Hassan Ansari đã bị một số tay súng bắn bị thương ngay tại trung tâm Baghdad, khi ông đang trên đường tới nhiệm sở bằng ô tô mang biển ngoại giao.

Trong khi đó, Đại sứ Pakistan tại Iraq Y.Khan cũng thoát khỏi một vụ ám sát khi hai ô tô bám theo sau và bắn vào xe của ông này tại khu vực cách nhà riêng của ông khoảng 1 km.

Ngoài ra, lực lượng nổi dậy Iraq còn tiến hành một vụ đánh bom nhằm vào các nhân viên an ninh ở Sứ quán Iran tại Iraq và Chính phủ Nga cũng xác nhận một đoàn xe của Sứ quán nước này tại Iraq đã bị tấn công ở Baghdad.

Người phát ngôn Chính phủ Iraq Laith Kubba cho rằng các vụ tấn công khủng bố này nhằm ngăn cản chính phủ các nước tăng cường quan hệ với Iraq.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã ra tuyên bố cực lực lên án những vụ tấn công trên và bày tỏ hy vọng điều này sẽ không làm suy giảm những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc hỗ trợ nhân dân Iraq.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.