Liên tục xảy ra tai nạn giao thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn

(SGGPO).- Chỉ trong nửa tháng  từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4-2017, trên đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, tỉnh Bình Dương đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương, nhất là vào ban đêm khiến người dân không dám đi qua tuyến đường này.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn không có đèn chiếu sáng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Vào ngày 8-4, vụ tai nạn giữa xe máy mang biển kiểm soát (BKS) 61X2 - 0849  do anh Hà Văn Thể (38 tuổi, quê Thanh Hóa) lưu thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (MPTV) theo hướng từ tỉnh Bình Dương đi Đồng Nai, khi đến khu vực phường Bình Chuẩn thì bị xe ô tô BKS 51F – 463.80 lưu thông cùng chiều húc mạnh vào đuôi xe, khiến nam thanh niên chết tại chỗ. Trước đó, vào ngày 26-3, vụ TNGT khác giữa xe máy mang BKS 61G1 - 170.36 và xe đầu kéo 61C - 169.76 trên  giao lộ Huỳnh Văn Lũy - MPTV đã làm anh Lê Khánh Duy (24 tuổi, quê Rạch Giá, Kiên Giang) tử nạn tại chỗ. Cách đó 3 ngày, cũng trên tuyến đường này, một vụ TNGT khác đã làm 1 thanh niên tử vong trên đường tới bệnh viện và 1 người bị đa chấn thương; riêng 2 xe máy tại hiện trường bị biến dạng hoàn toàn. Trong cả 3 vụ tai nạn thương tâm trên đều xảy ra trong khung giờ từ 19 giờ đến 22 giờ, khi tầm nhìn hạn chế và lái xe thường chủ quan cho xe chạy với tốc độ cao.  

Đoạn đường thường xảy ra TNGT kéo dài từ ngã sáu An Phú đến đường DT 741, đi qua các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương là Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An. Tuy nhiên, cả tuyến đường dài này với vận tốc thiết kế lên đến 80km/giờ lại không có đèn chiếu sáng vào ban đêm, làm giảm tầm nhìn, nhất là khi trời mưa. Trước đó, vào tháng 7-2016, báo SGGP có bài “cao tốc mù” phản ánh tình trạng không có đèn chiếu sáng trên tuyến đường này nhưng hiện vẫn chưa được cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương lắp đặt.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án