Lĩnh án 1 năm tù giam về hành vi chống người thi hành công vụ khi đang cách ly

 Ngày 7-9, TAND  TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xét sử sơ thẩm vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh, 22 tuổi, cư trú khu phố 2, thị trấn Thứ 3, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Tin liên quan

Bị cáo Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh tại tòa

Bị cáo Nguyễn Chí Hiếu Minh Thanh tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 4-7, Thanh là đối tượng đang được cách ly tập trung theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung đoàn Bộ binh 896 (khóm 6, phường 6, TP Cà Mau).

Tại đây, Thanh có hành vi lén lút mua bia vao khu cách ly uống. Khi uống xong Thanh gây rối, đánh nhau với những người đang cách ly chung vì có mâu thuẫn trước đó. Khi bị lực lượng công an mời làm việc, Thanh không hợp tác.

Không những thế, Thành còn dùng tay đánh vào mặt cán bộ Công an phường 6 (được phân công giải quyết vụ việc), nhằm cản trở cán bộ công an này thực thi công vụ.

Tại phiên tòa, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như khai nhận của bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thanh 1 năm tù giam.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />