Lở đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên, hơn 140 người mất tích

SGGPO
Số người bị vùi lấp và mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng xảy ra sáng nay (24-6) tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh và lên tới con số 141 người.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Sichuanonline.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Sichuanonline.

Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp I - cấp rất nghiêm trọng.
Hơn 140 người mất tích trong vụ lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc ảnh 1 Theo giới chức địa phươngg, ít nhất 140 người mất tích trong vụ lở đất.  Ảnh: People's Daily/TW
Theo thông tin mới nhất, ước tính hơn 500 nhân viên cứu hộ đã được cử tới vùng thiên tai, khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm người mất tích cùng sự hỗ trợ của nhiều phương tiện cơ giới.
Hơn 140 người mất tích trong vụ lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc ảnh 2 Vị trí huyện Mậu. Đồ họa: BBC.
Vụ sạt lở núi ở Tứ Xuyên là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.
Theo giới chức địa phương, đây là vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng nhất tại đây kể từ sau thảm họa động đất năm 2008, cướp đi sinh mạng của 87.000 người.
Hơn 140 người mất tích trong vụ lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc ảnh 3  Vụ sạt lở xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn.   Ảnh: news.cn
Trong một diễn biến mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 24-6 đã chỉ thị các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức nhằm giải cứu những người bị chôn vùi do lở đất tại tỉnh Tứ Xuyên.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nỗ lực tối đa nhằm giảm thiểu thương vong và ngăn thảm họa tương tự xảy ra. Ông cũng chỉ đạo quan tâm hỗ trợ thân nhân của những người mất tích và những người bị thiệt hại trong thảm họa này. Nhà lãnh đạo Trung Quốc còn chỉ thị chính phủ cử nhóm làm việc đến hiện trường. Cũng theo chỉ thị này, do Trung Quốc đang bước vào mùa lũ, cơ quan chức năng trên khắp cả nước nên tăng cường ngăn ngừa thảm họa để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và tài sản của người dân. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.