Lôi cuốn với chương trình Tiếng Anh tích hợp

(SGGPO).- Được sự cho phép của UBND TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã triển khai Chương trình “Dạy và học các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” và EMG Education là đơn vị thực hiện, theo chuẩn đầu ra Edexcel của  Pearson Education (Anh quốc).

Sau thời gian thí điểm tại 18 trường trong học kỳ 2 năm học 2014 – 2015, từ năm học 2015 – 2016, theo đề nghị của các trường và các quận huyện, Sở GD và ĐT TPHCM đã phê duyệt danh sách 89 trường TH, THCS, THPT tham gia chương trình. Đến nay đã có gần 60 trường chính thức triển khai chương trình.

Đây là chương trình được biên soạn tích hợp từ 2 chương trình đào tạo của Anh quốc và Việt Nam cho 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học, trên cơ sở giảm tải một cách khoa học những nội dung trùng lắp và chú trọng phát triển tư duy, phẩm chất của học sinh. 

Mỗi tuần các em học 8 tiết với giáo viên người nước ngoài.

Ngoài việc học tiếng Anh theo chuẩn tiếng Anh như ngôn ngữ chính, học sinh còn được học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo khung chương trình quốc gia Anh.

Chương trình tiếng Anh tích hợp giúp học sinh phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (H.Hóc Môn) tham gia các trò chơi vận động trong một tiết học.

Các em được quan sát và trải nghiệm qua mỗi bài học nhờ phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành của giáo viên nước ngoài.

Một tiết học tích hợp của học sinh lớp 2 Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1).

Giờ học tích hợp thu hút học sinh bằng những bài tập thực hành, trò chơi nhóm…

Những bài học sinh động từ nhiều phương pháp giảng dạy giúp các em học sinh nhớ lâu.

Thực hiện: Hồng Lợi - Võ Thắm

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục