Lời khai của đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến thuê trọ

SGGPO
Nguyễn Thị Hồng Hạnh khai đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với giá từ 15 - 18 triệu đồng/tháng để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ.

Tin liên quan

Nguyễn Thị Hồng Hạnh tại cơ quan điều tra

Nguyễn Thị Hồng Hạnh tại cơ quan điều tra

Căn cứ vào lời khai và kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian đi xuất khẩu lao động (từ năm 2009 đến năm 2012), đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh có quen với một người Trung Quốc. Giữa tháng 4-2021, người này liên hệ với Hạnh qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ thuê nhà cho người Trung Quốc sang Việt Nam ở, Hạnh đồng ý và thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với giá từ 15 triệu đồng đến 18 triệu đồng/tháng. 
Từ ngày 22-4 đến ngày 2-5, người này liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ. Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã hướng dẫn cho những người Trung Quốc tới các địa điểm mà đối tượng thuê trước đó để ở với giá theo thỏa thuận. Biết rõ những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Hạnh không thực hiện đăng ký tạm trú.
Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Hạnh bảo những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ, bản thân đối tượng trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, qua đây Hạnh cũng kiếm thêm lời. 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện có 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép tại địa bàn. Tất cả do Nguyễn Thị Hồng Hạnh đứng ra thuê và tổ chức cho số người này lưu trú.
Ngày 4-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, trú ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

PHI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bất ngờ được đề nghị giảm gần nửa án tù

Sau 2 ngày nghị án, chiều 19-5, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tuyên án sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo khác trong giai đoạn 2 đại án buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma, TPHCM, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế). Tuy nhiên, hội đồng xét xử (HĐXX) đề nghị quay lại phần tranh tụng. Từ đó, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKS) đề nghị mức án mới đối với ông Cường và một số bị cáo.