Lối sống “Tốt đời - đẹp đạo” của phụ nữ thành phố

SGGP
Ngày 12-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm về việc vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo giai đoạn 2012 - 2017.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo TP đã đạt được nhiều kết quả như: Chú trọng vào việc triển khai tuyên truyền vận động chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; chăm lo thiết thực đồng bào có đạo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; giữ vững được sự ổn định tình hình tôn giáo trên địa bàn, xây dựng tình đoàn kết, sống “tốt đời - đẹp đạo”; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức hơn 3.000 buổi sinh hoạt trong phụ nữ có đạo... 
Giai đoạn 2017 - 2022, hai đơn vị thống nhất thực hiện tốt nội dung đã ký kết. Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ 6 tháng/lần để trao đổi thông tin về tình hình tôn giáo; phối hợp tốt công tác đánh giá phong trào “Tự rèn luyện” trong giới nữ tu của Hội LHPN TP tại cơ sở và nhiều chương trình khác để vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về tôn giáo của Nhà nước.

SƠN LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: