Lối sống “Tốt đời - đẹp đạo” của phụ nữ thành phố

SGGP
Ngày 12-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm về việc vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo giai đoạn 2012 - 2017.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo TP đã đạt được nhiều kết quả như: Chú trọng vào việc triển khai tuyên truyền vận động chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; chăm lo thiết thực đồng bào có đạo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; giữ vững được sự ổn định tình hình tôn giáo trên địa bàn, xây dựng tình đoàn kết, sống “tốt đời - đẹp đạo”; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức hơn 3.000 buổi sinh hoạt trong phụ nữ có đạo... 
Giai đoạn 2017 - 2022, hai đơn vị thống nhất thực hiện tốt nội dung đã ký kết. Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ 6 tháng/lần để trao đổi thông tin về tình hình tôn giáo; phối hợp tốt công tác đánh giá phong trào “Tự rèn luyện” trong giới nữ tu của Hội LHPN TP tại cơ sở và nhiều chương trình khác để vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về tôn giáo của Nhà nước.

SƠN LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn