Lối sống “Tốt đời - đẹp đạo” của phụ nữ thành phố

SGGP
Ngày 12-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm về việc vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo giai đoạn 2012 - 2017.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Đỗ Thị Chánh (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Website Thành ủy TPHCM

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo TP đã đạt được nhiều kết quả như: Chú trọng vào việc triển khai tuyên truyền vận động chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; chăm lo thiết thực đồng bào có đạo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; giữ vững được sự ổn định tình hình tôn giáo trên địa bàn, xây dựng tình đoàn kết, sống “tốt đời - đẹp đạo”; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức hơn 3.000 buổi sinh hoạt trong phụ nữ có đạo... 
Giai đoạn 2017 - 2022, hai đơn vị thống nhất thực hiện tốt nội dung đã ký kết. Hội LHPN TPHCM và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ 6 tháng/lần để trao đổi thông tin về tình hình tôn giáo; phối hợp tốt công tác đánh giá phong trào “Tự rèn luyện” trong giới nữ tu của Hội LHPN TP tại cơ sở và nhiều chương trình khác để vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về tôn giáo của Nhà nước.

SƠN LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU