Lời xin lỗi mát lòng

SGGP
Dòng chữ “Xin lỗi đã làm phiền, khi xe ra vào trạm” phía sau xe buýt tuyến số 53 và số 104 đã gây chú ý với nhiều người đi đường ở TPHCM vào khung giờ cao điểm. 

Lời xin lỗi mát lòng

Mỗi lần xe buýt tấp vào trạm để đón trả khách và trở ra đều gây cản trở dòng xe máy. Hiện nhiều xe buýt của TPHCM cũng để dòng chữ này.Tuy mệt mỏi khi phải tranh thủ từng chút thời gian cho kịp giờ làm, nhưng nhìn thấy dòng chữ xin lỗi phía sau xe buýt, ai cũng cảm thấy mát lòng và dễ dàng thông cảm.
Việc một số tuyến xe buýt ghi dòng chữ “Xin lỗi đã làm phiền, khi xe ra vào trạm” không chỉ tạo thiện cảm với người đi đường, mà còn thể hiện là phương tiện vận tải hành khách công cộng văn minh, lịch sự với cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức xã hội theo hướng tích cực hơn về xe buýt.

TRẦN VĂN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến