Lời xin lỗi mát lòng

SGGP
Dòng chữ “Xin lỗi đã làm phiền, khi xe ra vào trạm” phía sau xe buýt tuyến số 53 và số 104 đã gây chú ý với nhiều người đi đường ở TPHCM vào khung giờ cao điểm. 

Lời xin lỗi mát lòng

Mỗi lần xe buýt tấp vào trạm để đón trả khách và trở ra đều gây cản trở dòng xe máy. Hiện nhiều xe buýt của TPHCM cũng để dòng chữ này.Tuy mệt mỏi khi phải tranh thủ từng chút thời gian cho kịp giờ làm, nhưng nhìn thấy dòng chữ xin lỗi phía sau xe buýt, ai cũng cảm thấy mát lòng và dễ dàng thông cảm.
Việc một số tuyến xe buýt ghi dòng chữ “Xin lỗi đã làm phiền, khi xe ra vào trạm” không chỉ tạo thiện cảm với người đi đường, mà còn thể hiện là phương tiện vận tải hành khách công cộng văn minh, lịch sự với cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức xã hội theo hướng tích cực hơn về xe buýt.

TRẦN VĂN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.