Lồng đèn kiểu cổ tại Nhà sách Phương Nam

(SGGP). – Từ 1-9 đến 10-9, tại các nhà sách của Công ty VH Phương Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào đón sự kiện Trung thu - Tết Thiếu nhi. Trong đó, nổi bật nhất là chương trình thưởng ngoạn đèn kéo quân kiểu cổ do các nghệ nhân làng lồng đèn Hội An thực hiện.

Hoạt động này nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống trong bối cảnh các lồng đèn điện tử đã gần như thay thế hoàn toàn lồng đèn trước đây.

Dịp này, các em cũng có thể tham gia các trò chơi vui nhộn có thưởng như đố vui về Trung thu, thi ghép hình đèn kéo quân, lễ rước đèn, giao lưu với khách mời là các văn nghệ sĩ nổi tiếng, các ảo thuật gia...

T.VY

Mong đợi một ngày vui

Là chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty Vi Phim sản xuất, sẽ phát sóng từ ngày 5-9 trên HTV7 (lúc 20 giờ ngày thứ 2 của tuần thứ nhất và thứ ba hàng tháng). Đây là chương trình dành riêng cho những cặp đôi nghèo, yêu nhau nhưng không có điều kiện tổ chức đám cưới. Với thời lượng phát sóng 30 phút, các cặp đôi tham gia sẽ được tổ chức một đám cưới trọn vẹn với album cưới, cặp nhẫn cưới, tiệc cưới.

Ngoài ra, các cặp đôi còn có cơ hội được hỗ trợ vốn để mưu sinh. Dẫn chương trình là gương mặt quen thuộc - diễn viên Quyền Linh. Để tham gia chương trình có thể truy cập website: www.mongdoimotngayvui.vn hay gọi điện thoại trực tiếp về số 08.3.8279889.

K.THI

Thi viết Trung thu gợi nhớ tình thân

Cuộc thi viết Trung thu gợi nhớ tình thân do Công ty CP Kinh Đô tổ chức, có tổng trị giá giải thưởng 50 triệu đồng, sẽ kéo dài đến 12-9. Tác giả dự thi có thể viết về những kỷ niệm, ký ức gắn liền với Tết Trung thu, theo hình thức văn xuôi, không quá 700 từ. Gửi bài dự thi qua đường bưu điện về số 141 Nguyễn Du, quận 1 TPHCM hoặc qua email: cuocthiviet@kinhdo.vn (Truy cập www.tettrungthu.vn để biết thêm chi tiết về cuộc thi).

TR.PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.