Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lãnh 30 năm tù

(SGGPO).- Ngày 23- 9, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Vinh 30 năm tù về 2 tội danh trên và buộc bị cáo bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng cho người bị hại.

Nguyễn Hoàng Vinh đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Hoàng Vinh (SN 1984, xã Long Điền, huyện Đông Hải) là em rể tương lai của Ngô Tú Anh (SN 1976, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai). Ngày 10-12-2009 Tú Anh và Hoàng Vinh hùn vốn mở đại lý mua bán sim card điện thoại di động tại địa chỉ nhà Tú Anh. Trong quá trình kinh doanh mua bán từ ngày 10-12-2009 đến 6-7-2010, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý tiền lỏng lẻo của Tú Anh, cộng thêm tánh chi xài cá nhân lớn, cá độ bóng đá, chơi số đề, Vinh đã làm thâm hụt một khoản tiền vốn của Tú Anh.

Để có tiền bù vào khoản tiền đã thâm hụt đó, đồng thời tránh sự phát hiện của Tú Anh và duy trì hoạt động kinh doanh, Nguyễn Hoàng Vinh đã lợi dụng sự tin tưởng của những người thân quen, nhất là trên danh nghĩa em rể tương lai của Tú Anh để thực hiện các hành vi gian dối như: huy động hùn vốn mua bán sim card, mượn tiền, mượn sim card nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của 9 người khác với tổng số tiền lến gần 6 tỷ đồng. Ngoài ra, trong thời gian này, Vinh còn chiếm đoạt của ông Quách Văn Pha hơn 55 triệu đồng; Quách Thoại Quang 600 triệu đồng; Phạm Thanh Hiền 140 triệu đồng và Phạm Bích Phượng 200 triệu đồng thông qua việc hùn vốn và kinh doanh mua bán sim card.

Tại tòa, Nguyễn Hoàng Vinh đã thừa nhận hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiến đoạt tài sản của mình.

BL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Lập trang web để lừa đảo

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện. 

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.