Luật sư của ông Trump chỉ trích cựu Giám đốc FBI

SGGP
Theo đó luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump Marc Kasowitz cáo buộc ông Comey đã tiết lộ những thông tin có chọn lọc để gây mất uy tín Chính phủ của Tổng thống Mỹ D.Trump.

Ông James Comey tại phiên điều trần ngày 8-6. Ảnh: REUTERS

Ông James Comey tại phiên điều trần ngày 8-6. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, sau cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI James Comey trước Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump Marc Kasowitz ngày 9-6 cáo buộc ông Comey đã tiết lộ những thông tin có chọn lọc để gây mất uy tín Chính phủ của Tổng thống Mỹ D.Trump. Vì vậy, ông Comey có thể đã phạm luật. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia pháp lý, ông Comey không phạm luật vì những thông tin này cũng đã được Tổng thống Mỹ D.Trump tiết lộ. Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình.
Trong phiên điều trần vào tối 8-6 giờ Việt Nam, ông Comey cho biết ông muốn công bố nội dung cuộc gặp với Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ vì muốn có một ủy ban độc lập điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.  Cựu Giám đốc FBI Comey lập lại cáo buộc trước đó rằng Tổng thống Mỹ D.Trump đã yêu cầu “lòng trung thành” từ ông và đề nghị ông gác lại cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn với Nga. Ông Comey cho rằng Tổng thống Mỹ D.Trump đã tìm cớ để sa thải ông với tuyên bố FBI đang bị hỗn loạn, có lãnh đạo yếu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />