Luật sư của ông Trump chỉ trích cựu Giám đốc FBI

SGGP
Theo đó luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump Marc Kasowitz cáo buộc ông Comey đã tiết lộ những thông tin có chọn lọc để gây mất uy tín Chính phủ của Tổng thống Mỹ D.Trump.

Ông James Comey tại phiên điều trần ngày 8-6. Ảnh: REUTERS

Ông James Comey tại phiên điều trần ngày 8-6. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, sau cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI James Comey trước Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump Marc Kasowitz ngày 9-6 cáo buộc ông Comey đã tiết lộ những thông tin có chọn lọc để gây mất uy tín Chính phủ của Tổng thống Mỹ D.Trump. Vì vậy, ông Comey có thể đã phạm luật. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia pháp lý, ông Comey không phạm luật vì những thông tin này cũng đã được Tổng thống Mỹ D.Trump tiết lộ. Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình.
Trong phiên điều trần vào tối 8-6 giờ Việt Nam, ông Comey cho biết ông muốn công bố nội dung cuộc gặp với Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ vì muốn có một ủy ban độc lập điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.  Cựu Giám đốc FBI Comey lập lại cáo buộc trước đó rằng Tổng thống Mỹ D.Trump đã yêu cầu “lòng trung thành” từ ông và đề nghị ông gác lại cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn với Nga. Ông Comey cho rằng Tổng thống Mỹ D.Trump đã tìm cớ để sa thải ông với tuyên bố FBI đang bị hỗn loạn, có lãnh đạo yếu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />