Lùi khuyến mãi “Black Friday” vì dịch

SGGP
Cuối cùng thì Giám đốc của Amazon tại Pháp, Frederic Duval, đã đồng ý để các chương trình khuyến mãi Black Friday của các chuỗi siêu thị và nền tảng thương mại điện tử như Amazon tại Pháp được lùi lại 1 tuần và sẽ mở cửa lại vào ngày 4-12.

Black Friday đầu tiên không diễn ra vào tháng 11

Black Friday đầu tiên không diễn ra vào tháng 11

Theo Đài phát thanh France Info, quyết định này tuân theo yêu cầu của Chính phủ Pháp đang thực thi lệnh phong tỏa toàn quốc lần hai, dự kiến kéo dài đến hết ngày 1-12 tới. Cho đến thời điểm này, Pháp là quốc gia đầu tiên chọn giải pháp “mạnh tay” hơn để kiểm soát người dân trong dịp lễ mua sắm lớn nhất trong năm này. 

Không chỉ Pháp, giữa bối cảnh số ca mắc Covid-19 không ngừng gia tăng trên khắp châu Âu, chính phủ nhiều nước đã áp đặt lại các lệnh phong tỏa từ tháng 11-2020 đến đầu tháng 12-2020 với hy vọng có thể mở cửa nền kinh tế trở lại trước khi bước vào mùa lễ hội cuối năm.
Một số cửa hàng trên khắp thế giới đã chọn hình thức mở cửa trực tuyến và bắt đầu cung cấp các giao dịch. Tuy nhiên, trước nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm ở châu Âu, bất chấp nhiều nước đã đẩy mạnh các biện pháp ứng phó, khó có thể hy vọng mùa mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp hơn mùa Black Friday. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.