Lùi ngày ra mắt phố đi bộ Bùi Viện

SGGP

Ngày 13-7, UBND quận 1 (TPHCM) đã có thông báo về việc tạm hoãn thời gian tổ chức lễ ra mắt phố đi bộ Bùi Viện. Trước đó, UBND quận 1 có kế hoạch tổ chức lễ ra mắt phố đi bộ Bùi Viện vào tối 15-7.

Buổi tối nhộn nhịp tại phố Tây Bùi Viện

Buổi tối nhộn nhịp tại phố Tây Bùi Viện

 

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 1 và UBND phường Phạm Ngũ Lão, đến thời điểm này, việc ngầm hoá điện nước, cáp và lát đá trên vỉa hè chưa hoàn tất, ảnh hưởng đến việc đi lại và thẩm mỹ nếu tổ chức lễ ra mắt.

Tuy vậy, UBND quận 1 vẫn thống nhất thực hiện việc cấm các phương tiện giao thông từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần - là thời gian dự kiến tổ chức phố đi bộ. Việc này nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách.

Đường Bùi Viện có tổng chiều dài khoảng 1,4km, vốn đầu tư 11 tỷ đồng để cải tạo hầm ga thu nước, hệ thống thoát nước, bồn xây, lát đá granite cho hai vỉa hè…

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay Nội Bài có lượng khách tăng dần những ngày gần Tết Nguyên đán

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Sự kiện & Bình luận

Phải thay đổi tư duy và hành động

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.