Lượng khí thải carbon của Australia giảm đáng kể

SGGP
Theo AP ngày 31-5, Chính phủ Australia công bố báo cáo cho thấy lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của nước này trong năm ngoái đã giảm 26,1 triệu tấn so với năm trước đó (tương đương 5%), xuống 499 triệu tấn.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Sản xuất điện là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất ở Australia, chiếm 1/3 tổng lượng khí thải. Nhưng lượng chất thải được tạo ra thông qua sản xuất điện đã giảm mạnh trong năm qua, chủ yếu là do các nguồn năng lượng tái tạo tăng 13,5%.

Phát thải khí nhà kính từ giao thông, nguồn ô nhiễm lớn thứ 3 của nước này, giảm 12%, phần lớn do các hạn chế liên quan tới dịch Covid-19.

Bộ trưởng Năng lượng và giảm phát thải Australia Angus Taylor cho biết, với sự sụt giảm này, lượng khí thải carbon tại xứ chuột túi đã giảm 20,1% so với mức ghi nhận vào năm 2005 nhờ việc tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và giảm phát thải từ cơ sở Gorgon khai thác khí đốt lớn nhất Australia ở bang Western Australia.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />