Lụt lội tại Pakistan: 35 người chết, 200.000 người sơ tán

 ° Trung Quốc: 1 người chết, 23 người bị thương do dư chấn tại Tứ Xuyên

Ngập lụt tại Peshawar

(SGGP 12G).- Hãng AHN đưa tin, ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 200.000 người phải sơ tán do mưa lớn gây lụt lội tại nhiều khu vực ở Pakistan.

Tại khu vực Punjab, 14 người đã thiệt mạng và hàng trăm ngôi làng đã ngập chìm trong nước lũ. Trong khi đó, tại Peshawar và Kohat, 2 nơi bị ảnh hưởng nặng nề, có 12 người chết là và 11 người bị thương. Còn lại 9 người chết ở Bara và Jamrud. Bên cạnh thiệt hại về người, trận lụt lớn này còn làm hư hại hàng trăm héc ta trồng hoa màu, lương thực.

Trước tình hình trên, chính quyền các địa phương đã huy động cả quân đội đến các vùng bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân và tìm kiếm người bị nạn. Hàng chục khu lều trại đã được dựng tạm để đón các nạn nhân sơ tán, các đội y tế lưu động khẩn trương cứu chữa người bị thương.

° Theo thông báo mới nhất sáng nay, có ít nhất 1 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong đợt dư chấn mạnh 6,1 độ Richter tại tỉnh Tứ Xuyên tối qua. Số người thương vong được xác định ở trị trấn Yaodu. Ngoài ra, giao thông tại Quốc lộ 212 cũng bị đình trệ do một cây cầu tại đây đã bị sập.


A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.