Lybia: Không tặc bắt giữ gần 100 hành khách

Hãng AFP đưa tin, hôm qua, một chiếc máy bay chở gần 100 hành khách trên chuyến bay từ Nam Dafur đến Khartoum, Sudan đã bị không tặc kiểm soát. Chiếc Boeing 737 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ quân sự ở Kufra, Đông Nam Lybia sau khi gần cạn nhiêu liệu.

Những tên không tặc trên cho biết, chúng thuộc lực lượng quân đội giải phóng Sudan của Abdel Wahid Mohammed Nur, người đang suóng tại Paris (Pháp). Những kẻ bắt cóc từ chối đàm phán với các quan chức của Lybia và dự định sẽ bay sang Pháp cùng chiếc máy bay trên.

Theo thông báo của nhân viên sân bay tại Lyabia, đã có một số hành khách bị ngất do mệt sau 12 giờ bị giam giữ trên máy bay. Tuy nhiên, những không tặc vẫn cương quyết không mở cửa máy bay từ khi máy bay hạ cánh.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.