Malaysia bắt 14 nghi phạm IS âm mưu tấn công cảnh sát

(SGGPO).- Các cuộc bố ráp của cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố tại 5 bang ở Malaysia đã bắt giữ 14 nghi phạm, gồm 13 nam và một nữ, tuổi từ 20 và 49.

The Star dẫn thông báo ngày 23-7 của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia cho biết, các cuộc bố ráp đã diễn ra từ ngày 14 đến 20-7 tại các bang Selangor, Perak, Kedah, Pulau Pinang và Sabah. 12 nghi phạm trong số này chung nhóm đã nhận các chỉ thị từ Muhammad Wanndy Mohamed Jedi để phát động các cuộc tấn công tại Malaysia.

Cảnh sát Malaysia áp giải một nghi phạm bị bắt. Ảnh The Star

Muhammad Wanndy là nghi phạm bị cáo buộc chủ mưu vụ đánh bom hộp đêm Movida ở Puchong, ngoại ô thủ đô Kualar Lumpur vào ngày 28-6 mà nhóm khúng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm.

Một nghi phạm bị bắt khai đã nhận được hướng dẫn từ Muhammad Wanndy để tự chế một thiết bị nổ tấn công khu vực Klang Valley trung tâm Kualar Lumpur.

Cảnh sát đã thu giữ một thiết bị nổ tự chế nặng 1kg nhằm sử dụng trong kế hoạch tấn công các quan chức cảnh sát.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.