Tin vắn

Malaysia: đề cử ông Arif Omar Shah làm ƯCV Quốc hội

  • Malaysia

Liên minh cầm quyền chính thức đề cử ông Arif Omar Shah làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung tại bang Perrmatang Pauh vào ngày 26-8 tới. V.L. (THX)

  • APEC

Các quan chức cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương nhóm họp tại Peru để thảo luận các chiến lược ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống kiểm soát di trú. P.A. (THX)

  • Syria - Lebanon

Hai nước đã đồng ý thiết lập quan hệ ngoại giao và trao đổi đại sứ sau 60 năm quan hệ căng thẳng. Thỏa thuận đạt được sau cuộc gặp tại Damascus, Syria giữa Tổng thống chủ nhà Bashar al-Assad và Tổng thống Lebanon Michel Sleiman. K.M. (CNA)

  • Mỹ - CHDCND Triều Tiên

Mỹ đã cử ông Sung Kim, chuyên gia hàng đầu về Triều Tiên, đến Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm giải tỏa bế tắc liên quan đến việc xác nhận CHDCND Triều Tiên đã chấm dứt chương trình hạt nhân. K.M. (AFP)

  • Thái Lan - Campuchia

2 nước đạt thỏa thuận cắt giảm lượng lớn binh lính đang đóng xung quanh khu vực đền Preah Vihear trước khi một cuộc đàm phán về biên giới sẽ diễn ra vào thứ hai tuần tới (ngày 18-8). V.C. (AFP)

  • Ecuador

Ít nhất 38.000 lít dầu thô đổ xuống con sông Aguarico tại Ecuadoralong gần biên giới Colombia sau khi một chiếc tàu chở dầu từ khu công nghiệp Shushufindi đến thủ đô Quito bất ngờ gặp tai nạn. V.C. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.