Malaysia và Indonesia tìm kiếm tàu dầu MT Vier Harmoni

(SGGPO).- Theo AP, sáng nay 17-8, Giám đốc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) Ahmad Puzi Kahar cho biết, tàu Vier Harmoni được cho là đã bị cướp và hiện đang ở vùng biển ngoài khơi đảo Batam của Indonesia, gần Singapore.

Tư lệnh Hải quân Tây Indonesia và bảo vệ bờ biển cho biết đã được Malaysia thông báo vụ việc và đang tìm kiếm tàu Vier Harmoni nhưng chưa phát hiện dấu hiệu tàu đã vào khu vực Batam.

Tàu chở dầu MT Vier Harmoni. Ảnh: MMEA

Giám đốc điều hành Vier Abdul Jamal của hãng Vierlines Asia Group chủ sở hữu tàu Vier Harmoni cho biết, tàu đang cho một công ty khác thuê, đang mang cờ Indonesia, với 10 thủy thủ người Indonesia.

MMEA cho biết bắt đầu mở cuộc tìm kiếm tàu Vier Harmoni từ rạng sáng 17-8. Tàu đã rời cảng Tanjung Pelepas ở bang Johor, Nam Malaysia, vào ngày thứ hai 15-8 và bị mất liên lạc từ tối thứ ba 16-8.

Theo Reuters, 900.000 lít dầu diesel trên tàu Vier Harmoni có giá trị ước tính 1,57 triệu ringgit (khoảng 393.000 USD).

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.