Mạng lưới thông tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị tấn công

Theo Kyodo, các nguồn tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 27-11 cho biết, mạng lưới thông tin liên lạc chung của bộ này và Các lực lượng phòng vệ (SDF) đã bị tin tặc tấn công. Tin tặc có thể đã xâm nhập hệ thống máy tính của Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF); một số thông tin có thể đã bị rò rỉ nhưng chưa rõ mức độ thiệt hại.

Mục tiêu bị tấn công là cơ sở hạ tầng thông tin quốc phòng, một mạng lưới thông tin liên lạc tốc độ cao kết nối với các căn cứ và doanh trại của SDF. Có thể tin tặc đã truy cập các máy tính tại Học viện Quốc phòng và Đại học Quân y quốc gia, sử dụng chúng như cổng kết nối để xâm nhập hệ thống máy tính của GSDF. Giới chức trách nghi ngờ vụ việc do một đối tượng tấn công có tổ chức tiến hành.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.