Mặt mảnh mai sẽ khỏe mạnh hơn

SGGP
Các hình ảnh và chỉ số cho thấy, những người có khuôn mặt mảnh mai hơn, không tính đến hình dáng cơ thể, thì có các chỉ số khỏe mạnh hơn.

Mặt mảnh mai sẽ khỏe mạnh hơn

Trong một cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phân tích hình ảnh chụp khuôn mặt của 50 người Malaysia, 50 người Caucas và 97 người da màu.

Các chỉ số cân nặng trung bình, tỷ lệ mỡ trong máu và huyết áp cũng được đo. Các hình ảnh và chỉ số cho thấy, những người có khuôn mặt mảnh mai hơn, không tính đến hình dáng cơ thể, thì có các chỉ số khỏe mạnh hơn.

Sau đó, họ chọn 26 người Caucas để tăng cường vận động, sao cho khuôn mặt của họ mảnh mai hơn lúc đầu thì các chỉ số sức khỏe của họ cũng được cải thiện.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, kết quả của những phát hiện này có thể giúp phát minh ra một công cụ chẩn đoán sức khỏe dựa trên khuôn mặt bệnh nhân.

 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây