Mặt mảnh mai sẽ khỏe mạnh hơn

SGGP
Các hình ảnh và chỉ số cho thấy, những người có khuôn mặt mảnh mai hơn, không tính đến hình dáng cơ thể, thì có các chỉ số khỏe mạnh hơn.

Mặt mảnh mai sẽ khỏe mạnh hơn

Trong một cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phân tích hình ảnh chụp khuôn mặt của 50 người Malaysia, 50 người Caucas và 97 người da màu.

Các chỉ số cân nặng trung bình, tỷ lệ mỡ trong máu và huyết áp cũng được đo. Các hình ảnh và chỉ số cho thấy, những người có khuôn mặt mảnh mai hơn, không tính đến hình dáng cơ thể, thì có các chỉ số khỏe mạnh hơn.

Sau đó, họ chọn 26 người Caucas để tăng cường vận động, sao cho khuôn mặt của họ mảnh mai hơn lúc đầu thì các chỉ số sức khỏe của họ cũng được cải thiện.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, kết quả của những phát hiện này có thể giúp phát minh ra một công cụ chẩn đoán sức khỏe dựa trên khuôn mặt bệnh nhân.

 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />