Máy bay chở khách Hàn Quốc cháy ở sân bay Nhật Bản

Một chiếc Boeing 777 của Hàn Quốc chở 319 người phải hủy cất cánh tại sân bay ở Tokyo, Nhật Bản, sau khi một động cơ phát cháy.

Kyodo News dẫn nguồn cảnh sát cho biết, chiếc Boeing 777 của hãng Korean Air, chở 302 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ sân bay Haneda ở Tokyo hướng đến Seoul, Hàn Quốc, được báo cháy động cơ bên trái vào lúc 12 giờ 44 hôm nay 27-5.

Chiếc Boeing 777 của Korean Air bị cháy động cơ tại sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản, ngày 27-5-2016. Ảnh: Kyodo

Khoảng 100 cảnh sát và 60 xe cứu hỏa đã đến hiện trường chữa cháy và sơ tán an toàn tất cả hành khách và phi hành đoàn. Cảnh sát Nhật Bản cho biết không có dấu hiệu khủng bố trong vụ việc.

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã xác nhận vụ việc và cho biết không có người bị thương.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.