Máy bay Không quân Ấn Độ chở 29 người mất tích

Một chiếc máy bay của Không quân Ấn Độ chở theo 29 người đã mất tích hôm 22-7 khi đang trên đường tới Cảng Blair, thủ phủ của quần đảo Andaman và Nicobar của nước này.

Nguồn tin từ Không quân Ấn Độ cho biết: "Một cuộc tìm kiếm đang được tiến hành, máy bay khởi hành lúc 8 giờ 30 sáng và dự kiến hạ cánh ở Cảng Blair lúc 11 giờ 30".

Máy bay của Không quân Ấn Độ. Ảnh NDTV 

Máy bay mất tích là chiếc AN-32, cất cánh từ căn cứ quân sự Tambaram ở gần Chennai. Các quan chức quân đội cho biết liên lạc cuối cùng giữa máy bay với trung tâm điều khiển diễn ra khoảng 15 phút sau khi máy bay cất cánh. Chiếc AN-32 này có đèn định vị tín hiệu khẩn cấp, thường được kích hoạt khi máy bay gặp nạn.

Theo nguồn tin ban đầu, trên máy bay có 29 người, trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn, còn lại là các quân nhân thuộc Hải quân và Không quân Ấn Độ. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc, song truyền thông địa phương cho rằng nguyên nhân có thể do thời tiết xấu.

Hiện Không quân và Hải quân Ấn Độ đã phối hợp mở chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn. Các máy bay giám sát của Hải quân hiện đang tìm kiếm ở khu vực Vịnh Bengal, kết hợp với ít nhất 4 tàu hải quân.

Hiện có khoảng hơn 100 chiếc AN-32 được phiên chế trong đội bay của Không quân Ấn Độ. Loại máy bay này có thể bay liên tục khoảng 4 giờ mà không cần tiếp liệu.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.