Máy bay Không quân Ấn Độ chở 29 người mất tích

Một chiếc máy bay của Không quân Ấn Độ chở theo 29 người đã mất tích hôm 22-7 khi đang trên đường tới Cảng Blair, thủ phủ của quần đảo Andaman và Nicobar của nước này.

Nguồn tin từ Không quân Ấn Độ cho biết: "Một cuộc tìm kiếm đang được tiến hành, máy bay khởi hành lúc 8 giờ 30 sáng và dự kiến hạ cánh ở Cảng Blair lúc 11 giờ 30".

Máy bay của Không quân Ấn Độ. Ảnh NDTV 

Máy bay mất tích là chiếc AN-32, cất cánh từ căn cứ quân sự Tambaram ở gần Chennai. Các quan chức quân đội cho biết liên lạc cuối cùng giữa máy bay với trung tâm điều khiển diễn ra khoảng 15 phút sau khi máy bay cất cánh. Chiếc AN-32 này có đèn định vị tín hiệu khẩn cấp, thường được kích hoạt khi máy bay gặp nạn.

Theo nguồn tin ban đầu, trên máy bay có 29 người, trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn, còn lại là các quân nhân thuộc Hải quân và Không quân Ấn Độ. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc, song truyền thông địa phương cho rằng nguyên nhân có thể do thời tiết xấu.

Hiện Không quân và Hải quân Ấn Độ đã phối hợp mở chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn. Các máy bay giám sát của Hải quân hiện đang tìm kiếm ở khu vực Vịnh Bengal, kết hợp với ít nhất 4 tàu hải quân.

Hiện có khoảng hơn 100 chiếc AN-32 được phiên chế trong đội bay của Không quân Ấn Độ. Loại máy bay này có thể bay liên tục khoảng 4 giờ mà không cần tiếp liệu.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây