Máy bay rơi tại Nigeria, hơn 100 người chết

Hiện trường nơi máy bay rơi.

Hơn 100 người chết sau khi chiếc máy bay Boeing 737 chở 110 người rơi ngày 29-10 tại ngoại ô thủ đô Abuja Nigeria.

Chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân Nigeria ADC bay từ Lagos quá cảnh tại sân bay ở Abuja nhưng ngay khi rời đường băng cất cánh để tới bang Sokoto thì bốc cháy và rơi sau đó.

Đã có 7 người được cứu sống. Trong số người thiệt mạng có một số quan chức cấp cao và nghị sĩ của Nigeria cùng lãnh đạo Hồi giáo bang Sokoto. Hiện công tác cứu hộ đang tiếp tục. Nguyên nhân đang được điều tra. Từ năm 1995 tới nay, đã xảy ra 11 vụ tai nạn máy bay tại Nigeria làm 500 người thiệt mạng.

Tháng 12 năm ngoái, chiếc máy bay DC-9 của hãng Sosoliso rơi khi đáp tại thành phố cảng Harcourt làm 117 người chết.

V.M (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.