McCartney, Bob Dylan, Elton John, Whitney Houston được lưu danh tại tòa nhà danh vọng Grammy

(SGGPO).- 27 ca khúc và album của các huyền thoại âm nhạc như Paul McCartney, Bob Dylan, Elton John, Whitney Houston vừa được Viện Hàn lâm Thu âm đưa vào bộ sưu tập các ca khúc kinh điển được lưu danh tại tòa nhà danh vọng Grammy, một phần của Viện bảo tàng Grammy nằm ở Los Angeles, Mỹ.

Hàng năm, một hội đồng đặc biệt gồm các chuyên gia nghiên cứu lịch sử âm nhạc sẽ tuyển chọn các ca khúc, album đã phát hành ít nhất 25 năm, có chất lượng hoặc ý nghĩa lịch sử để lưu danh tại tòa nhà danh vọng.

Trong số những sản phẩm âm nhạc được lựa chọn lần này có album Band on the run của Paul McCartney (ảnh) và ban nhạc Wings phát hành năm 1973, album phòng thu đầu tay mang tên Whitney Houston phát hành năm 1985 của cố danh ca nổi tiếng này, một số ca khúc biểu tượng khác cũng được lưu danh tại tòa nhà danh vọng như The times they are a-changing của Bob Dylan phát hành năm 1964.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.