Mexico: 43 sinh viên mất tích đã bị sát hại

(SGGPO).- Hãng AP ngày 8-11 đưa tin, theo Tổng Công tố liên bang Mexico, ông Jesus Murillo Karam, 3 đối tượng trong băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos thừa nhận 43 sinh viên mất tích tại huyện Iguala, miền Nam Guerrero, đều bị sát hại.

Nhóm sinh viên trên đã bị cảnh sát bắt giữ, giao nộp cho nhóm tội phạm Guerreros Unidos và được đưa về khu bãi rác thuộc Cocula. Tại đây, tất cả 43 sinh viên bị giết hại và thi thể bị đốt cháy nhằm phi tang bằng chứng. Sau đó, nhóm tội phạm này đã tới đây để thu dọn hiện trường và bỏ tàn tro vào túi và thả xuống sông San Juan. Cảnh sát liên bang đã tìm thấy nhiều túi ni lông trong đó có thể có di hài của sinh viên. Nhưng để kết luận chính xác, cần phải gửi mẫu phẩm đi xét nghiệm tại Áo.

Đây là vụ thảm sát kinh hoàng nhất tại Mexico kể từ khi nước này mở chiến dịch chống tội phạm ma túy từ năm 2006. Chiến dịch này đã làm 80.000 người chết và 22.000 người mất tích.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 74 người, trong đó có cựu Thị trưởng Iguala Jose Luis Abarca và vợ là Maria de los Angeles Pineda, cùng nhiều thành viên băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos và cảnh sát để phục vụ cho công tác điều tra.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.