Mexico bắt trùm ma túy kiêm sát thủ “Z-25”

(SGGP-12G).- Theo Reuters, cảnh sát Mexico vừa bắt được German Torres, bí danh “Z-25”, trùm nhóm sát thủ bị tình nghi liên quan vụ bắt cóc một chuyên gia chống bắt cóc của Mỹ vào năm 2008.

German Torres (áo trắng) cùng các thành viên “Los Zetas” được cảnh sát đưa “trình diện” trước báo chí ngày 25-4. Ảnh: AFP

Torres, 29 tuổi, bị bắt giữ ngày 25-4 tại Mexico City. Y được cho là kẻ đã sáng lập băng Los Zetas, thuộc tập đoàn ma túy Gulf. Băng này chịu trách nhiệm vận chuyển cocaine từ Đông Bắc Mexico vào bang Texas (Mỹ).

Bộ An ninh Mexico cho biết, ngoài buôn ma túy, Torres còn bị nghi dính líu vụ bắt cóc Felix Batista, một chuyên gia chống bắt cóc, người Mỹ gốc Cuba, hồi tháng 12-2008 tại thành phố Saltillo (Bắc Mexico) khi Batista đang đàm phán với lực lượng du kích cánh tả Colombia (FARC) về việc phóng thích các con tin.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.