Mexico phát hiện 2 tòa tháp sọ người của nền văn minh Aztec

SGGP
Các nhà khảo cổ thuộc Viện Nhân chủng học và lịch sử quốc gia Mexico phát hiện một phần còn lại của 2 tòa tháp với hàng trăm sọ người, gồm cả của phụ nữ và trẻ em, tại trung tâm lịch sử của thủ đô Mexico City.

 Mexico phát hiện 2 tòa tháp sọ người của nền văn minh Aztec

Điều này đã đặt ra những câu hỏi mới về văn hóa hiến tế của đế chế Aztec.  Phần còn lại của 2 tòa tháp trên là một phần của cấu trúc Gran Tzompantli (tháp thờ), nằm đối diện với Templo Mayor, kim tự tháp trung tâm của khu di tích phố cổ Tenochtitlan.
Từ thế kỷ 13, Thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô Mexico City và một số khu vực thuộc bang Estado de Mexico ngày nay, là trung tâm của nền văn minh Aztec.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian nan tìm việc xứ người

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.