Mexico sa thải hơn 1.000 nhân viên tham nhũng

SGGP
Viện Di trú quốc gia Mexico (INAMI) ngày 14-8 thông báo đã sa thải hơn 1.000 cán bộ, nhân viên do liên quan tới các hành vi tham nhũng.

Từ tháng 12-2018, Tổng thống Lopez Obrador đã triển khai các biện pháp mạnh tay đối với tội phạm tham nhũng. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ tháng 12-2018, Tổng thống Lopez Obrador đã triển khai các biện pháp mạnh tay đối với tội phạm tham nhũng. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc INAMI Francisco Garduno cho biết, đây một phần của kế hoạch hiện đại hóa và làm trong sạch bộ máy hành chính. Viện Di trú Mexico đã triển khai hệ thống giám sát video cho phép phát hiện những hành vi bất thường như tống tiền người đến làm thủ tục hay ngủ trong giờ làm việc.

Theo các tổ chức nhân quyền, mỗi năm, hàng ngàn người di cư vượt Mexico để tìm đường tới Mỹ và trong cuộc hành trình dài, nguy hiểm, những người di cư thường trở thành nạn nhân của các băng nhóm tội phạm có tổ chức, bị bắt cóc và sát hại cũng như bị công chức di trú tống tiền. 

Ngay từ khi lên cầm quyền từ tháng 12-2018, Tổng thống Lopez Obrador đã triển khai các biện pháp mạnh tay đối với tội phạm tham nhũng, khẳng định không có ngoại lệ. Nhiều quan chức thuộc chính quyền cũ của cựu Tổng thống Pena Nieto đã bị bắt và đang chờ xét xử do liên quan tới tham nhũng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây