MHB dành 2.000 tỷ đồng cho vay lãi suất thấp

Ngân hàng MHB tiếp tục triển khai gói tín dụng trị giá 2.000 tỷ đồng lãi suất thấp, áp dụng cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Chương trình cho vay này đã được MHB triển khai ngay từ đầu năm, với lãi suất chỉ với 8,5%/năm, là mức hấp dẫn so với mặt bằng trên thị trường hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng.

Cụ thể, nguồn vốn trên nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của các khách hàng cá nhân trong tiêu dùng thiết yếu, cũng như nhu cầu vay để mua sắm/sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Mức lãi suất 8,5%/năm cũng được MHB xây dựng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh giảm bớt áp lực về chi phí tài chính, chủ động hơn về nguồn vốn cho phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo lãnh đạo MHB, với nguồn vốn khả dụng và chính sách lãi suất tốt, MHB sẽ tích cực thúc đẩy các gói tín dụng thiết thực trong thời gian tới. Cùng với định hướng giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, qua lần cắt giảm các lãi suất điều hành từ trung tuần tháng 3 vừa qua, chính sách ưu đãi lãi suất của MHB sẽ càng có điều kiện ổn định để doanh nghiệp và người dân chủ động hơn khi vay vốn.

MINH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế