Microsoft cắt giảm 18.000 nhân viên

Ngày 17-7, Tập đoàn Microsoft Company của Mỹ thông báo kế hoạch sẽ cắt giảm hàng chục ngàn nhân viên trong năm tới để tái cơ cấu tổ chức và kinh doanh. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Microsoft thâu tóm mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của Công ty điện thoại Nokia, Phần Lan hồi tháng 4 vừa qua.
 
Microsoft - hãng sản xuất và kinh doanh phần mềm lớn nhất thế giới - đang đặt hy vọng trở thành đối thủ lớn trên thị trường điện thoại di động đầy cạnh tranh, hiện đang bị hãng Samsung của Hàn Quốc và hãng Apple thống lĩnh. Phần mềm vẫn được coi là bộ phận lớn nhất trong hoạt động kinh doanh của Microsoft, nhưng điện thoại di động là vì tương lai của hãng này.

VIỆT LÊ

EC chi 105 triệu USD trùng tu Pompeii

Giới chức Italia cùng với các đại diện của Ủy ban châu Âu (EC) vừa ký một kế hoạch hành động để gấp rút triển khai dự án lớn của châu Âu bảo vệ di sản văn hóa thế giới đối với khu di tích Pompeii, miền Nam Italia, đang bị xuống cấp nghiêm trọng.
 
Dự án trùng tu mang tên “Kỳ quan Pompeii”, được hỗ trợ 105 triệu USD thông qua Quỹ phát triển khu vực châu Âu (ERDF). Dự án sẽ tập trung chủ yếu vào việc củng cố các công trình kiến trúc của khu di tích, thực hiện công việc bảo tồn, tăng cường huấn luyện đội ngũ nhân viên, xây dựng một kênh nước và hệ thống thoát nước ở khu vực này.

Ngoài ra, các biện pháp quan trọng cũng sẽ được triển khai để bảo vệ di tích Pompeii khỏi ảnh hưởng của các nhóm tội phạm có tổ chức.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.