Miền Bắc: Nhiều trẻ nhập viện do nhiễm khuẩn

(SGGP 12G).- Sáng nay 23-11, TS Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, trong những ngày qua, do thời tiết thay đổi thất thường, số trẻ bị ốm vào viện khá đông, trung bình từ 1.200-1.500 trẻ đến khám. Còn tại khoa khám nhi của Bệnh viện Xanh Pôn, hiện mỗi ngày có khoảng gần 400 trẻ nhập viện.

Theo TS Hải, phần lớn trẻ nhập viện đều trong tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp do vi khuẩn phế cầu đang khá phổ biến. Có khoảng 60% trẻ em mắc bệnh đường hô hấp mang vi khuẩn này.

 Vi khuẩn có thể lây truyền từ người sang người qua đường không khí, khi hắt hơi, ho. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, phế cầu trùng có thể gây viêm phổi. Khi trẻ bị  viêm phổi do phế cầu trùng phải điều trị bằng kháng sinh và cần nằm viện từ 7 đến 10 ngày. Đáng lưu ý do vi khuẩn này kháng thuốc nhiều, nên việc điều trị hiện gặp khó khăn và chi phí điều trị tăng.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc