Miền Bắc trở lạnh, miền Nam giảm nóng

SGGP
Chiều 18-3, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, một khối không khí lạnh đang di chuyển dần xuống Bắc bộ. Vì vậy, từ chiều tối và đêm 19-3 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Do tác động của không khí lạnh giao thoa, các khu vực này sẽ có mưa rào, trời lạnh. Riêng Trung Trung bộ còn có khả năng xảy ra mưa đá và gió giật mạnh từ ngày 20-3. Nền nhiệt độ tại Bắc bộ và các tỉnh ở Bắc Trung bộ sẽ giảm xuống còn 16-19°C, vùng núi 13-15°C, vùng núi cao dưới 12°C.

Trong khi đó tại TPHCM và Nam bộ hiện đang ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng sẽ còn tiếp tục diễn ra trong 2 ngày đầu tuần với nền nhiệt độ 34-35°C. Sau đó nền nhiệt sẽ giảm chút ít do về chiều và đêm 20, 21, 22-3 sẽ có mưa dông. Từ khoảng cuối tuần đến đầu tuần sau, tại TPHCM và Nam bộ lại có nắng nóng trở lại, trời không mưa.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những câu chuyện đời thường nhưng rất dễ thương như “Khu tập thể xanh” hay “Đường chạy bộ giữa hàng cây” được chia sẻ trong các bài đăng tham gia chiến dịch

Chiến dịch “Triệu cây xanh” cho Việt Nam của Vinamilk thu hút cộng đồng mạng

Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.