Miền Đông Nhật Bản tê liệt vì tuyết

(SGGPO).- Tuyết rơi dầy đặc ở miền Đông Nhật Bản đã làm tê liệt hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và cả đường hàng không.

Tại khu vực Thủ đô Tokyo, tuyết rơi suốt 9 giờ dày tới 8cm.

Tuyết rơi dầy đặc tại thủ đô Tokyo

Một cụ ông ở Nagano đã thiệt mạng sau khi rơi vào cống thoát nước trong lúc dọn tuyết phía trước nhà.

Ngoài ra, 891 người ở Tokyo đã bị thương khi tham gia trượt tuyết hoặc gặp tai nạn khi điều khiển các phương tiện giao thông trên những con đường đầy tuyết bao phủ.

Có tới 460 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ trong ngày thứ Hai, trong khi khoảng 3.400 hành khách đã phải ngủ qua đêm tại Sân bay Marita.Trước tình hình đó, nhà chức trách đã cấp lương thực cũng như chăn ấm cho các hành khách.

Hàng ngàn hành khách mắc kẹt tại sân bay Marita

Thời tiết khắc nhiệt cũng khiến hàng chục chuyến bay trong ngày hôm nay (15-1) phải hủy bỏ.

Nhiều con đường xung quanh Tokyo buộc phải đóng cửa. Chính quyền kêu gọi người dân cẩn thận khi tham gia giao thông.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây