Mở rộng hệ thống “Một cửa điện tử”

Đến nay, TPHCM đã có 78 đơn vị thành viên và các sở ngành thành lập website cung cấp thông tin về các dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân. Trong đó, nhiều đơn vị đã mở rộng hệ thống “Một cửa điện tử” nhằm đạt được tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn cao và giúp người dân tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ.

Hệ thống này đã tác động tích cực đến cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân nắm vững quy trình, thủ tục và thời gian giải quyết từng loại thủ tục hành chính.

NH. THẢO


Gần 3.700 CBCC-VC tham dự các khóa bồi dưỡng

Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Võ Thanh Phong, đến nay, sở đã cử và tổ chức gần 3.700/6.298 CBCC-VC tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng, đạt tỷ lệ 57,87% kế hoạch đề ra. Trong đó, đáng kể nhất là các lớp đào tạo: đại học, trung cấp tại chức và đào tạo từ xa cho 200 cán bộ viên chức thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong; bồi dưỡng cho 1.024 cán bộ, xã viên hợp tác xã TP; cử 55 công chức, viên chức đi học tập ở nước ngoài từ 6 tháng trở lên...

H. HIỆP

Thí điểm nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Thực hiện chủ trương thí điểm nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, từ tháng 8-2009 đến nay, Cục Thuế TPHCM đã áp dụng giai đoạn 1 cho 100 doanh nghiệp. Những doanh nghiệp đăng ký nộp hồ sơ thuế khai qua mạng đợt đầu sẽ được Cục Thuế TP trợ giúp làm thủ tục đăng ký chứng thư số, cấp miễn phí thiết bị lưu trữ chữ ký số và miễn toàn bộ chi phí của năm 2009 để được cấp chữ ký số lần đầu. Từ tháng 9-2009, Cục Thuế TP triển khai nộp hồ sơ khai thuế qua mạng cho những doanh nghiệp còn lại.

D. NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP